Đôi Nét Giới Thiệu Về Trại Chim Trĩ Thành Công

Góc chia sẻ 1 năm trước

Chim Trĩ, một loại chim quý được xem là “ SẢN VẬT TIẾN VUA”, trước kia chỉ dành cho vua chúa thì nay đã trở thành đặc sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Trại chim Trĩ Thành Công mang trong mình sứ mệnh bảo tồn và nhân giống chim quý của Việt Nam này nhé.


Chim Trĩ cùng họ chim Công, chim Phượng, thuộc “dòng chim quý tộc” nên chim Trĩ có những đặc điểm ưu việt mà loài chim bình thường không sánh được.

 Chim Trĩ ăn ít đẻ nhiều, thịt và trứng Chim Trĩ có giá trị dinh dưỡng cao. Theo y học cổ truyền thịt chim Trĩ được sử dụng như một vị thuốc quý, vị ngọt thanh vì giàu Protein và có nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu có công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương, chữa biếng ăn ở trẻ em.

Thịt chim Trĩ được sánh với “Nem công chả phượng”, ăn thịt chim Trĩ có tác dụng kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp con người có tinh thần và thể lực sung mãn...

 Hiện nay, Chim Trĩ đỏ nằm trong sách đỏ Việt Nam đã được gây nuôi thành công tại trang Trai Chim Trĩ Thành Công ( Khu Thành Công, TT Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng) mang lại giá trị kinh tế cao, được Chi Cục Kiểm Lâm cấp phép nuôi và nhân giống.

 Anh Đinh Nhật Minh, Chủ trang trại Trai Chim Trĩ Thành Công, người nuôi chim Trĩ đầu tiên ở Lâm Đồng cho biết: Năm 2001,  trong một lần tình cờ xem được Clip giới thiệu về giá trị dinh dưỡng của thịt chim Trĩ trên Youtube, Anh đã cất công tìm hiểu và được biết tại Việt Nam giống chim Trĩ đặc biệt quý hiếm và chưa ai có thể nhân giống thành công. Sau rất nhiều lần thất bại cuối cùng anh đã nhân giống thành công từ cặp chim Trĩ hoang dã mua được của người dân tộc Cơ Ho, đến nay đàn chim trĩ của gia đình anh có trên 10.000 con. Sau gần 10 năm gia đình anh đã có thể chủ động được kỹ thuật nuôi và con giống, cung cấp cho thị trường số lượng lớn chim Trĩ thương phẩm và chim giống. Chỉ cho chúng tôi tấm bằng khen được treo rất trang trọng trong phòng khách do Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cấp Anh Minh bồi hồi nhớ lại những ngày tháng vô cùng gian khó sau rất nhiều lần thất bại trong việc nhân giống loài chim quý này.

 Chim Trĩ bay tốc độ 80km/h và rất hiếu động nên xương nhỏ và nhẹ với thịt dầy. Ngoài ra, thịt của Chim Trĩ thơm và chắc. Chim Trĩ đỏ có thể chế biến được nhiều món ăn giống gia cầm khác như: chim Trĩ quay/nướng, chim Trĩ tiềm thuốc bắc, chim Trĩ tiềm ớt hiểm, chim trĩ rang gừng xả, lẩu chim Trĩ, chim Trĩ xào lăn, cháo chim trĩ….

Khởi nghiệp với mô hình nuôi chim trĩ.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển đến nay, Trang Trai Chim Trĩ Thành Công đã có thể chủ động được con giống cũng như kỹ thuật nuôi. Với nhu cầu rất lớn của thị trường hiện nay trang trại của chúng tôi nhận liên kết mở trang trại nếu các bạn có những điều kiện sau:

  • Quỹ đất nhàn rỗi hoặc có thể kết hợp với đất vườn.
  • Mong muốn khởi nghiệp với mô hình trang trại Chim Trĩ.

Trang Trai Chim Trĩ Thành Công sẵn sàng hỗ trợ và cùng chia sẻ lợi ích loài chim quý này mang lại.

  • Tư vấn miễn phí kỹ thuật nuôi và xây dựng chuồng trại.
  • Tư vấn phòng bệnh và cung cấp vắc xin phòng bệnh.
  • Cung cấp con giống đạt chất lượng và thức ăn.
  • Bao tiêu sản phẩm đầu ra (cam kết bằng hợp đồng dài hạn)

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin

Trai Chim Trĩ Thành Công - 0839792255