Chim Trĩ Tiềm Ớt Hiểm

Ẩm thực 4 năm trước

Món Lẩu nói chung và món lẩu chim trĩ tiềm ớt hiểm là món ăn khoái khẩu của nhiều người, Đặc biệt là trong những lúc tiết trời se lạnh ngồi quây quần cùng bạn bè, người thân nhâm nhi ly rượu bên cạnh nồi lẩu nóng hổi, cay nồng thì không có gì sánh bằng....


Nguyên liệu:

  • Chim trĩ                       : 1 con (1,2 kg)
  • Ớt hiểm xanh              : 2 lạng
  • Nấm đông cô               : 2 lạng
  • Vị thuốc bắc                : Táo đỏ, thục địa, đương quy….(có thể mua gói sẵn trong siêu thị, tạp hóa)
  • Gia vị kèm theo           : Đường, Bột ngọt, hành khô, tỏi….
  • Rau ăn kèm                 : Xà lách xoong (loại nhỏ hay còn gọi là cải bi)

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chim trĩ làm sạch, chặt thành 4 phần để riêng (hoặc có thể chiên sơ để có màu vàng sẽ hấp dẫn hơn)
  • Ớt hiểm chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ và 1 phần để nguyên trái.
  • Vị thuốc bắc ngâm qua nước ấm để ráo nước.
  • Hành khô và tỏi băm nhỏ để riêng

Cách chế biến:

Đầu tiên cho dầu vào nồi cùng hành, tỏi băm và ớt xanh băm vào phi thơm, cho khoảng 2 lít nước đun sôi vào nồi đun sôi.

Tiếp theo cho Chim trĩ vào nồi và vớt bọt bẩn trên mặt, đun vừa lửa đồng thời cho vị thuốc bắc và ớt xanh (nguyên trái) vào nồi.

Cuối cùng cho lên bếp ăn lẩu dùng kéo cắt nhỏ thịt Chim trĩ cho vừa ăn, ăn kèm với rau xà lách xoong và bún tươi thì tuyệt vời.

Trại Chim Trĩ Thành Công - 08 39 79 2255