Món chim trĩ hầm táo đỏ hạt sen từ lâu đã được xem là một trong những món ăn không chỉ thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe. Miếng thịt chim mềm, dai kết hợp với nước dùng hầm táo đỏ ngọt thanh tạo ra một món ăn có sức hấp dẫn khó cưỡng, nhất là trong những ngày mùa đông cần giữ ấm cơ thể.
Nguyên liệu
Chế biến
Chim trĩ rửa sạch với nước, để ráo, để nguyên con hoặc chặt thành miếng vừa ăn.
Táo đỏ khô ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Cho thịt Chim trĩ vào tô ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút để Chim trĩ đỏ ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhanh chín hơn.
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho thịt Chim trĩ, táo đỏ, hạt sen vào nồi có kích thước vừa đủ lớn, đổ nước ngập vừa hết phần Chim trĩ, sau đó bắc nồi lên bếp bật lửa lớn, đun sôi.
Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, cho thêm cà rốt, nấm vào nồi và tiếp tục hầm, nêm nếm cho vừa ăn.
Tiếp tục hầm trong khoảng 1 tiếng để thịt chim trĩ chín mềm và ngấm đều các gia vị.
Khi hoàn thành, rắc lên trên một ít tiêu, hành lá và ngò cắt nhỏ. Món này có thể dùng với cơm hay bún cũng đều rất ngon.
Trại Chim Trĩ Thành Công - 08 39 79 2255