Món Soup Yến Sào Nước Cốt Chim Trĩ

Ẩm thực 3 năm trước

Thịt chim Trĩ ngọt thanh, xương chim Trĩ móng và giòn, chim trĩ được sánh ngang với chim công, chim phượng. Vậy thịt chim trĩ chế biến món gì cho xứng tầm chim quý. Hãy cùng tìm hiểu cách chế miến món Soup Yến Sào Nước Cốt Chim Trĩ nhé.


SOUP CHIM TRĨ YẾN SÀO

Nguyên liệu:

  • Chim trĩ                       : 1 con (1 kg, tốt nhất là chim mái)
  • Yến sào                       : 1 tai (yến tinh)
  • Vị thuốc bắc                : Táo đỏ, thục địa, đương quy….(có thể mua gói sẵn trong siêu thị, tạp hóa)
  • Gia vị kèm theo           : Đường, Muối, Bột ngọt, hành tươi….

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chim trĩ làm sạch, để nguyên con
  • Tổ yến ngâm với nước khoảng 30 phú cho nở.
  • Vị thuốc bắc ngâm qua nước ấm để ráo.
  • Hành tươi cắt nhỏ để riêng

Cách chế biến:

Bước 1: Chim trĩ để nguyên con vào thố, kèm theo gia vị và các vị thuốc bắc cho khoảng 0,5 lít nước bỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 tiếng. chắt lấy nước cốt hầm Chim trĩ.

Bước 2: Tổ yến ngâm nước 30 phút cho nở vớt ra rổ (mắt nhỏ) để ráo nước. cho tổ yên và nước hầm Chim trĩ vào thố kèm theo hành lá thái nhỏ và vài sợi gừng, đậy nắp lại

Bước 3: Cho thố yến và nước hầm Chim trĩ vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là dùng được.

Lưu ý: không nên hầm quá lâu tổ yến sẽ bị bở và mất đi độ dai

Trai Chim Trĩ Thành Công - 08 39 79 2255