Chim Trĩ Nướng Lá Mác Mật Tại Nhà

Ẩm thực 3 năm trước

Lá mác mật là một loại lá gia vị rất nổi tiếng tại các vùng miền núi phía bắc, loại lá gia vị này đã làm nên những món mang bản sác riêng và đặc biệt nổi tiếng như "Heo quay lá mác mật Lạng Sơn" Hay món "Vịt quay lá mác mật"...Với chim trĩ cũng tương tự như vậy.


Nguyên liệu:

  • Chim trĩ                       : 1 con (1 kg, tốt nhất là chim mái)
  • Lá mác mật                 : 1 g
  • Gia vị kèm theo           : Đường, Muối, Bột ngọt, Nước tương, hành tươi….

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chim trĩ làm sạch, để nguyên con
  • Lá mác mật rửa sạch vo nhỏ nhồi vào trong bụng Chim trĩ
  • Nước tương xoa đều bên ngoài chim trĩ để tạo màu khi nướng lên màu sẽ rất đẹp

Cách chế biến:

Chuẩn bị 1 cái lu đất loại vừa khoảng 10 lit cho than hồng vào lu và tiến hành nướng trong lu, nếu không thể dùng lu và than thì có thể nướng bằng nồi chiên không dầu cài đặt nhiệt độ 200Co thời gian 20 phút.

Như vậy là đã hoàn thiện món Chim trĩ nướng lá mác mật rồi đấy.

Trai Chim Trĩ Thành Công - 08 39 79 2255