Chim Trĩ Hấp Muối Với Chanh Và Sả

Ẩm thực 4 năm trước

Một trong những cách chế biến ngon nhất, nhanh nhất và dễ làm nhất. Không cầu kỳ và vẫn giữ nguyên được vị ngọt thanh nguyên thủy của thịt chim trĩ chính là món "Chim Trĩ Hấp Muôi".


Nguyên liệu

  • Chim trĩ: 1 con (1 – 1,3kg)
  • Sả cây, muối hột, rượu trắng, hạt nêm, gừng, lá chanh

Chế biến

Chim trĩ nguyên con đã mổ bụng làm sạch, để khô nước.

Ướp Chim trĩ với 1 thìa cafe rượu trắng+ 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe muối hột  . Để 10p cho ngấm gia vị.

Cho vài lá chanh, gừng xắt lát vào bụng chim trĩ.

Rải 1-2cm muối hột xuống đáy nồi, lót giấy bạc rồi lại rải thêm 1 lớp muối mỏng nữa, tiếp đến là sả, lá chanh rồi đến chim trĩ sao cho chim trĩ không tiếp xúc với muối (đặt chim trĩ ngửa bụng lên trên để nước khỏi chảy ra ngoài). Sau đó bọc giấy bạc lại.

Hấp khoảng 30 đến 40 phút, còn nặng hơn thì hấp lâu hơn.

Lưu ý: dùng tăm nhỏ chọc lỗ nhỏ quanh giấy bạc cho Chim trĩ hấp hơi đều hơn.

Trai Chim Trĩ Thành Công - 08 39 79 2255